Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là giấc mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Nền giáo dục của quốc gia này luôn xếp hạng cao trên thế giới. Điều khiến cho quốc tế phải ngả mũ kính phục người Nhật không chỉ là chất lượng giáo dục, các trường đại học danh giá, mà còn là cách đất nước này uốn nắn, tạo nên những cá nhân tài năng, kỉ luật, đầy tinh thần trách nhiệm, luôn khiêm tốn hòa mình vào các qui tắc nghiêm ngặt của xã hội.

Đây chính là điểm hấp dẫn nhất của du học Nhật Bản để các bậc phụ huynh tin tưởng và mong muổn gửi con mình đến đây. Nền giáo dục rèn luyện cho cá nhân nếp sống kỉ luật và tính tự cường tự lập ấy được thiết lập trên nhiều nền tảng, nhưng một vài điểm nổi bật nhất có thể kể đến như: tôn trọng trẻ em nhưng không thỏa hiệp, hạnh phúc bắt đầu từ sự đơn giản….

Nếu bạn đang có kế hoạch học tập tại đất nước này, đây chính là cuốn sách vô cùng hữu ích. Những băn khoăn và thắc mắc của bạn về thủ tục du học, học phí, săn học bổng, thuê nhà, làm thêm, giải trí, mua sắm, sống tiết kiệm ở Nhật đều được giải đáp một cách đầy đủ và thú vị, giúp bạn trang bị các kĩ năng thiết thực để hòa nhập nhanh vào môi trường mới.

Vẫn còn hàng ngàn điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá khi du học Nhật Bản. Không chỉ học tập trong môi trường chất lượng cao, bạn còn được “tắm mình” trong một xã hội vừa hiện đại vừa truyền thống với rất nhiều điều đáng để học hỏi. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn và sống giữa thiên nhiên tươi đẹp… Tất cả những điều ấy sẽ là những trải nghiệm quí giá, đi theo bạn trong suốt cuộc đời.

Với bài viết này, nguồn cảm hứng lên đường và học tập của bạn sẽ trở thành hiện thực. Bạn sẵn sàng rồi chứ? Hãy cùng CongDuHoc gõ cửa đất nước mặt trời mọc nhé!

01. TỔNG QUAN DU HỌC NHẬT BẢN

Xứ sở mặt trời mọc hấp dẫn du học sinh bởi những nét độc đáo trong văn hóa, con người và thiên nhiên. Cùng đến với bức tranh toàn cảnh về đất nước xinh đẹp này nhé!

02. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG HỌC VÀ GIÁO DỤC

Giáo dục Nhật Bản nổi tiếng với sự đa dạng về các ngành nghề đào tạo. Bạn sẽ chọn điểm đến nào đây? Đừng lo nhé! Chương này sẽ giúp bạn chọn được ngành học và trường học như ý.

03. THỦ TỤC NHẬP HỌC & XIN VISA TỪ A TỚI Z

Đa phần các bạn có nhu cầu du học đều lựa chọn thông qua công ty dịch vụ. Thật ra, các khâu thủ tục và giấy tờ không phức tạp như nhiều bạn vẫn nghĩ đâu. Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị đấy!

04. HỌC BỔNG & KINH NGHIỆM SĂN

So với những quốc gia châu Á khác thì Nhật Bản là quốc gia có sộ lượng học bổng chính phủ dành cho sinh viên Việt Nam nhiều nhất. Hằng năm có rất nhiều học bổng của các tổ chức, trường đại học ở Nhật dành cho sinh viên Việt Nam.

05. TÀI CHÍNH – SẮP XẾP CUỘC SỐNG

Chương này sẽ mách nước cho bạn tất tần tật về cuộc sống ở Nhật: Chuyện thuê nhà, di chuyển, ăn uống, đồng thời giới thiệu luôn các bí kíp để giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho những khoản này hết mức có thể.

06. CHÍNH SÁCH LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN

Nếu bạn có ý định lựa chọn đất nước mặt trời mọc để học tập, đây chính là các thông tin vô cùng cần thiết. Bạn cũng sẽ thu lượm được nhiều kinh nghiệm làm thêm đắt giá từ chia sẻ của các tiền bối du học sinh.

07. DU HỌC HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

Du học hệ Vừa học vừa làm có đặc điểm là nhận được rất nhiều lời “hứa hẹn” tươi đẹp từ các công ty/trung tâm tư vấn. Nhưng thực tế ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thực trạng về loại hình du học này nhé!

08. ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI – VĂN HÓA & LỄ NGHI

Nước Nhật vốn nổi tiếng là có đời sống xã hội bị ràng buộc chặt chẽ bởi vô số lễ nghi, hằng hà qui tắc, và cũng có lắm mặt tối, góc khuất. Yên tâm, chương này sẽ giúp bạn hiểu rõ về xứ sở này!

Những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam học tập tại Nhật Bản càng cao. Từ năm 2016, số lượng các bạn trẻ Việt đến du học Nhật Bản đã vượt qua đối tượng tương ứng ở Mĩ. Xứ sở hoa anh đào chính thức trở thành điểm đến du học lí tưởng đối với du học sinh Việt Nam. Nhật Bản sở hữu rất nhiều thế mạnh: Chất lượng giáo dục hàng đầu, văn hóa phong phú, thiên nhiên tươi đẹp, môi trường học và làm việc tại Nhật là nơi tôi luyện con người tuyệt vời.

Cánh cửa dẫn vào xứ anh đào đã mở ngay trước mắt. Bạn sẵn sàng bước tới rồi chứ?